Hướng dẫn cách tra cứu bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn cách tra cứu bảo hiểm xã hội trực tuyến tại nhà, chỉ cần một chiếc máy tính hoặc 1 chiếc điện thoại có kết nối internet bạn hoàn toàn có thể tra cứu được thông tin bảo hiểm xã hội của mình.

Cách tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội hiện nay khá đơn giản, nếu như trước đây để tra cứu thông tin bạn phải truy cập vào đúng website tra cứu bảo hiểm của Tỉnh mình thì hiện nay bạn cách tra cứu bảo hiểm xã hội đã được quy về 1 trang duy nhất đã có thể tra cứu được thông tin.

Để tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của mình qua các năm (hoặc tra cứu giúp cho bạn bè) các bạn cần chuẩn bị như sau:

+ Tên của người cần tra cứu

+ Số sổ bảo hiểm xã hội

+ Số Chứng minh nhân dân (CMND)

+ Cơ quan bảo hiểm xã hội nơi tham gia

Tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội là một trong những bước quan trọng bạn phải biết để xem được doanh nghiệp có thực hiện đầy đủ và đúng các chế độ hiện hành cho mình hay không?

Hướng dẫn các bước tra cứu bảo hiểm xã hội

Truy cập vào website:

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

Khi đó màn hình xuất hiện như sau:

huong-dan-cach-tra-cuu-bao-hiem-xa-hoi-1

Tiếp theo các bạn click chọn vào tra cứu quá trình tham gia BHXH

huong-dan-cach-tra-cuu-bao-hiem-xa-hoi-2

Tiếp theo các bạn điền thông tin vào giả sử chúng tôi điền thông tin như hình thì nhấp vào tra cứu thì màn hình xuất hiện như sau:

huong-dan-cach-tra-cuu-bao-hiem-xa-hoi-3

Nếu thay quá trình đóng từ tháng 1 thành tháng 8 và giữ nguyên các thông tin còn lại thì màn hình xuất hiện như sau:

huong-dan-cach-tra-cuu-bao-hiem-xa-hoi-5

Nếu như trong quá trình đóng của bạn có sự thay đổi về nơi tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn phải chọn lại cơ quan tham gia, nhấn tra cứu, khi đó kết quả tra cứu bảo hiểm xã hội mới chạy ra chính xác được. Chúc các bạn thành công.